FOMO là gì?

FOMO là viết tắt của cụm từ “Fear Of Missing Out“, nghĩa là nỗi sợ bỏ lỡ cơ hội. Trong lĩnh vực đầu tư chứng khoán, FOMO thường được sử dụng để chỉ tình trạng mà các nhà đầu tư cảm thấy bị bỏ lại phía sau, khi thị trường tăng giá nhanh chóng và không có đủ thông tin hoặc kinh nghiệm để tham gia vào thị trường.

Khi những người đầu tư không có đủ kiến thức hoặc kinh nghiệm về đầu tư, họ có thể bị ám ảnh bởi FOMO và quyết định đầu tư vào thị trường chứng khoán chỉ vì lo sợ bỏ lỡ cơ hội kiếm lời. Điều này có thể dẫn đến quyết định đầu tư sai lầm và tiềm ẩn rủi ro cao.

FOMO cũng có thể xảy ra trong thị trường tăng giá nóng bỏng, khi nhà đầu tư cảm thấy phải mua vào những cổ phiếu tăng giá nhanh chóng để tránh bỏ lỡ cơ hội kiếm lời. Tuy nhiên, khi thị trường phục hồi hoặc giảm giá, những nhà đầu tư áp dụng chiến lược FOMO này có thể bị thua lỗ hoặc tổn thất lớn.

Do đó, để tránh bị FOMO chi phối trong quá trình đầu tư chứng khoán, nhà đầu tư cần phải nghiên cứu kỹ thị trường và các cổ phiếu, đánh giá rủi ro và đưa ra quyết định đầu tư hợp lý dựa trên những thông tin chính xác và kinh nghiệm tích lũy được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *